spacer
spacer
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH VÀ GIẢI PHÁP SAN BẰNG SẸO RỖ

NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH VÀ GIẢI PHÁP SAN BẰNG SẸO RỖ

04:33 | 14/07/2015

Sẹo không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, nhưng sẹo có thể ảnh hưởng đến sự tự tin, giao tiếp, công việc, cuộc sống của chúng ta, đặc biệt khi chúng nằm ở trên mặt.

Sự hình thành sẹo rỗ là do lớp hạ bì bị tổn thương nặng, lớp biểu bì da (lớp cuối cùng của biểu bì - nơi sản sinh ra tế bào mới) do các chuỗi liên kết collagen và elastin bị đứt gãy, thiếu hụt làm cấu trúc da thay đổi, tạo thành vết lõm trên bề mặt da.

Theo hình thái, có 3 loại sẹo rỗ: sẹo rỗ chân nhọn, sẹo rỗ chân tròn, sẹo rỗ chân vuông.

Nguyên nhân hình thành sẹo

1. Sẹo rỗ do mụn trứng cá bọc

Dạng Sẹo lõm này thường có bề mặt tròn đều, hõm sâu, diện tích không quá lớn (2-5mm). Mật độ sẹo không cố định, tùy theo từng trường hợp, tuy nhiên thường xuất hiện ở trán, 2 bên má và mũi.

  

 2. Sẹo rỗ do mụn đầu đen

Sẹo rỗ có diện tích bề mặt rất nhỏ (như đầu tăm) nhưng ăn rất sâu dưới da. Sẹo rỗ thường hiện diện ở 2 bên má và cánh mũi nhưng cũng có nhiều trường hợp sẹo xuất hiện với mật độ dầy đặc (có người gần như cả bề mặt da mặt, mỗi lỗ chân lông là một vết sẹo rỗ).

3. Sẹo rỗ do thủy đậu

Loại này có bề mặt rộng hơn do trứng cá bọc để lại (3-8mm) nhưng nông hơn và mọc rải rác trên mặt.

Ngoài ra , sẹo rỗ tạo nên sự ứ động cặn bẩn, mỹ phẩm kết hợp với acid trong mồ hôi tạo nên các hợp chất oxy háo đẩy nhanh quá trình lão hóa của da.

   

Cách chữa trị

1. Phương pháp thông thường.

- Sử dụng các thành phần tự nhiên như cà chua , chanh, lô hội, sữa chua....chứa các vitamin giúp thúc đẩy hình thành các sợi collagen . Elastin..., cải thiện vùng da bị rỗ. 

- Sử dụng các lọai mỹ phẩm chứa các thành phần giúp tăng sinh trưởng tế bào biểu bì, giúp làm đầy các vùng sẹo rỗ như EGF, collagen, vitamin C, Vitamin E....Phương pháp này kết hợp với dermaroller sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt hơn .

Ưu điểm: Không tốn nhiều chi phí, dễ dàng tìm kiếm

Nhược điểm: Lâu có kết quả, không có tác dụng với sẹo nặng.

 2. Phương pháp hiện đại

Công nghệ lăn kim: Sử dụng kim lăn vật lý làm tổn thương lại vùng da bị sẹo, kích thích quá trình tự tái tạo của cơ thể dưới sự hỗ trợ của thuốc kích thích.

Ưu điểm: Có tác dụng nhanh, trị được các loại sẹo lớn, sẹo lâu năm

Nhược điểm: Gây tổn thương cả vùng da lành, đau đớn trong qua trình điều trị, có thể bị nhiễm trùng nếu ko dữ gìn cẩn thận.

3. Công nghệ Thermage: Tác dụng chính xác vùng da cần trị sẹo, gây tổn thương lại tương tự như công nghệ lăn kim, nhưng chỉ gây tổn thương phía bên trong da mà ko gây tổn thương phía bên ngoài da.

 Ưu điểm: Trị sẹo nhanh, an toàn, không đau, có thể sử dụng nhiều lần, nhiều người (đảm bảo vệ sinh an toàn)

Nhược điểm: Chi phí mua máy một lần 2.930.000đ

Sản phẩm được phân phối bởi nhathuoc365.vn

Xem chi tiết sản phẩm tại đây hoặc liên hệ hotline tư vấn miễn phí 1800.8155

spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer