spacer
spacer
Chế độ ăn cho bé 3 tuổi suy dinh dưỡng

Chế độ ăn cho bé 3 tuổi suy dinh dưỡng

03:17 | 14/10/2013
Con gáj mình được 3 tuổi nhưng cháu chỉ được 11kg. Ngày trước mình mang bầu cháu được 8 tháng đã sinh rồi. Cháu được 2.2kg. Xin hỏi Mẹ thông thái mình nên cho cháu ăn uống thế nào để cháu đạt được cân nặng và chiều cao như các bạn cùng tuổi? Cháu hiện đã đi lớp và không thích uống sữa. Cảm ơn Mẹ thông thái!
Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Methongthai.vn.
 
Bé nhà bạn 3 tuổi nhưng chỉ nặng 11kg, như vậy, bé đang bị suy dinh dưỡng. Đây cũng là điều dễ gặp đối với các bé sinh non và nhẹ cân khi sinh như bé của bạn. Điều bạn cần làm trước tiên là đưa bé đi khám để bác sĩ có phương án phù hợp với bé.
 

Đối với các bé bị suy dinh dưỡng, cha mẹ phải thiết kế một chế độ ăn đặc biệt.

Ngoài ra, trong chế độ dinh dưỡng của bé, bạn cần lưu ý các điều sau:
 
- Cho bé dùng sữa năng lượng cao (vì bé nhà bạn vốn không thích uống sữa, lượng uống vào sẽ ít). Tuy nhiên, loại sữa này dễ gây táo bón, bạn có thể cho bé dùng song song sữa năng lượng cao và một loại sữa thường khác.
 
- Cho bé ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm. 
 
- Tăng số bữa phụ cho bé với sữa chua, váng sữa, trái cây, bánh... Nếu bé đã đi học và bạn không thể can thiệp vào các bữa ăn tại trường của bé thì bạn cần đảm bảo bữa sáng giàu dinh dưỡng cho bé và nên cho bé ăn một bữa phụ trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Bữa phụ này có thể là một bát nhỏ cháo, bún, phở...
 
- Bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng phù hợp với bé nhà bạn.
 
Hiện nay bé đã 3 tuổi, bạn cũng nên khuyến khích con vận động để khỏe mạnh, cứng cáp, đồng thời ăn ngon hơn trong các bữa.
 
Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh!
 
Bác sĩ Thu Hằng
 
spacer
Bình luận:
Nông Kim Thoa (09/01/2015 03:34:05 AM)
thoa_weisheng@weishengtpu.com
con gái mình được 8 tháng nhưng chỉ nặng có 7.5kg thôi lúc đẻ bé được có 2.2kg, với cân nặng như vậy có phải bị suy dinh dưỡng nặng không ạ? với cân nặng nhu vậy thì chế độ ăn uống như nào thì mới hợp lý a?
Tổng số có 1 bình luận.
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
gửi câu hỏi
spacer
spacer