spacer
spacer
Làm sao để bé hết ra mồ hôi trộm?

Làm sao để bé hết ra mồ hôi trộm?

05:28 | 12/09/2013
Bác sĩ ơi, bé nhà em hay ra mồ hôi trộm lắm. Em phải làm thế nào để bé hết ra mồ hôi trộm ạ? Mong được bác sĩ tư vấn! (Cuong Dinh)
Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Methongthai.vn.

Tình trạng ra mồ hôi trộm rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Tuy đây không phải là một bệnh nhưng lại gây ra nhiều phiền toái và là dấu hiệu cũng như nguyên nhân của nhiều bệnh khác ở bé. Nếu bé ra mồ hôi trộm ở lưng khi ngủ mà mẹ không lau khô hay thay áo kịp thời, mồ hôi sẽ thấm ngược, khiến bé bị lạnh và có thể dẫn tới viêm phổi. Vì vậy, khi con ngủ, bạn nên lót 1 khăn xô mỏng vào lưng và ngực của bé, khi nào sờ thấy ẩm thì thay khăn khác. Như vậy bạn sẽ không phải thay áo cho con, tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé.

Rất tiếc bạn không cung cấp cụ thể hơn thông tin về bé (hiện tại bé bao nhiêu tháng tuổi, nặng bao nhiêu cân, ngoài triệu chứng ra mồ hôi trộm thì bé có thêm triệu chứng gì khác nữa không…) để Methongthai.vn có thể tư vấn kĩ lưỡng cho bạn. Do vậy, chúng tôi chỉ có thể đưa ra một số thông tin cơ bản như sau:

Tình trạng ra mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ tuy đây không phải là một bệnh nhưng lại gây ra nhiều phiền toái và là dấu hiệu cũng như nguyên nhân của nhiều bệnh khác ở bé.

- Nếu bé nhà bạn ra mồ hôi trộm kèm theo các triệu chứng như rụng tóc nhiều (không nhất thiết là phải rụng tóc hình vành khăn), quấy khóc, chậm mọc răng, chậm biết đi... thì bạn nên đưa con đi khám chuyên khoa bởi đó là những dấu hiệu cho thấy bé có thể đang bị thiếu canxi, vitamin D. Qua thăm khám, nếu các bác sĩ kết luận những triệu chứng trên là do thiếu canxi và vitamin D thì sau khi được bổ sung đầy đủ, bé sẽ đỡ bị ra mồ hôi trộm.

- Nếu bé nhà bạn vẫn ăn ngủ, phát triển bình thường, chỉ là bé ra nhiều mồ hôi trộm thì bạn có thể cho bé uống sản phẩm Traluvi của Traphaco. Bạn lưu ý là sản phẩm này chỉ dùng cho trẻ trên 6 tháng tuổi thôi nhé. Đông Y quan niệm rằng: Trẻ em mới sinh thuần dương mà vô âm, phần âm sẽ được bổ sung dần trong quá trình sống. Do đó trẻ thường có thân nhiệt rất cao, hay ra mồ hôi trộm, mặt đỏ, biếng ăn và dễ bị viêm nhiễm đường hô hấp. Sản phẩm Traluvi có xuất xứ từ cổ phương Lục vị kinh điển của Đông Y, có tác dụng bổ âm, sẽ bổ sung phần chân âm còn thiếu hụt, giúp bé hết mồ hôi trộm, ăn ngon hơn, ngủ ngon và không quấy khóc. Quan trọng hơn cả là sản phẩm này an toàn để sử dụng cho trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi.

Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh!

Bác sĩ Uông Thành

 

spacer
Bình luận:
Dinh Loan (01/04/2015 03:17:59 AM)
phonglanrung_141990@yahoo.com.vn
bé nhà e được 11 tháng , nặng 8kg. khi ngủ bé rất hay ra mồ hôi ở lưng. bé vẫn ăn và bú bình thường. Mong bác sĩ tư vấn giúp e dể bé hết ra mồ hôi. Xin cảm ơn
Dang thi hue (07/01/2015 02:53:24 PM)
Danghue1991@gmail.com
Thua bac si! Con em 5,5thang tuoi ma khi bu va khj ngu chau ra nhieu mo hoi o sau gay lam a. O lung thi ko co. Chau 5,5thang ma dc co 6,3kg.. da thua, day co phaj nguye nhan khjen chau cham tang can ko ah? Cho e xin giai phap khac phuc. Xin cam on bac si!
Mỹ Ý (05/12/2014 03:50:21 AM)
lethimyy1990@gmail.com
Bé gái nhà em được 4 tháng tuổi, lúc sanh bé được 3.5Kg chiều dài 50. Em thấy bé phát triển bình thường. Hiện tại bé được 7.7Kg nhưng bé hay đổ mồ hôi vào bổi tối và lúc bé bú . Cho em hỏi bé bị gì. Có phải thiếu canxi hay vitamin D k? Cần làm gì để bé hết. Em mong câu trả lởi sớm. Em thành thật cám ơn ạh!!!
Nguyễn Thị Gấm (10/11/2014 02:19:48 PM)
nguyenthigam552014@gmail.com
cháu tôi đựơc 5 tuổi,cháu nặng 14kg và yếu.cháu hay ra mồ hôi rất nhiều khi ngủ và khi chơi,tháng nào em cũng phai mua thuốc trị ho và viêm họng cho cháu.mong các bác tư vấm giúp, xim cảm ơn Bác sỹ
phan thi le hang (20/10/2014 11:15:34 PM)
thienthanmomong_2009@yahoo.com.vn
Chao bac si Bac si cho e hoi con em duoc 2thang tuoi 8ngay roi be duoc 4.5kg be nha em moi do mo hoi day thoi voi lai moc cut trau tren dau nhieu.be nha em ngu binh thuong khong quay khox hay la co hien tuong gi het lau lau ngu cung tho kho khe nhung em khong kho khe o mui hay mieng vi em moi lam me lan dau nen khong biet ro. Em cung hay len mang tim toi nhung moi chi tiet cu noi chung chung nen em chua hieu lam nen e len chuong Me.
Tổng số có 27 bình luận, Trang 1/6 | 
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
gửi câu hỏi
spacer
spacer