spacer
spacer
Trẻ khàn giọng là dấu hiệu bệnh nặng?

Trẻ khàn giọng là dấu hiệu bệnh nặng?

01:39 | 07/05/2013
Con trai em hiện nay 4 tuổi. 3 ngày gần đây con em bị khàn giọng, dù không ho, không sốt, không có biểu hiện viêm họng và bé vẫn cười đùa, la hét... Bé bị khàn giọng nặng nhất khi mới ngủ dậy (nói thì thào, nghe không rõ). Xin hỏi bác sĩ tình trạng khàn giọng của con em có phải là do bé la hét quá nhiều và có đáng lo ngại không? Nên cho bé uống loại thuốc nào để bệnh nhanh khỏi?
Trả lời

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng, trẻ bị khàn giọng là bệnh bình thường, không có gì nghiêm trọng hay đáng lo ngại và chỉ vài hôm là khỏi. Trên thực tế, khản giọng ở trẻ là một trong những biểu hiện dễ nhận thấy nhất của viêm thanh quản.

Trẻ bị viêm thanh quản nguyên nhân phổ biến là do viêm nhiễm ở đường mũi họng không được điều trị. Ngoài ra, những trẻ hay la hét, hét to, khóc to… cũng làm dây thanh quản căng lên, có thể gây viêm thanh quản, thậm chí có thể chảy máu thanh quản.

Khản giọng ở trẻ là một trong những biểu hiện dễ nhận thấy nhất của viêm thanh quản.

Nguy hiểm ở chỗ, khi mới bị viêm thanh quản, trẻ không có biểu hiện khó thở mà chỉ bị khàn giọng nên đa phần cha mẹ đều chủ quan không đưa trẻ đi khám. Chính vì vậy, có không ít trường hợp, trẻ phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Vì vậy, khi trẻ bị khản giọng cha mẹ cần đặc biệt lưu ý. Nếu có biểu hiện lạ cần nhanh chóng đưa bé đi khám để nếu có gì bất trắc thì bác sĩ sẽ can thiệp kịp thời để tránh những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Eva
 
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
gửi câu hỏi
spacer
spacer