spacer
spacer
4 mẹo hay giúp con giảm mồ hôi trộm

4 mẹo hay giúp con giảm mồ hôi trộm

07:23 | 21/07/2015
Chào MTT ! Bé nhà mình được 12 tháng, khi ngủ con ra nhiều mồ hôi trộm. Mong MTT tư vấn một số mẹo giúp con giảm ra mồ hôi trộm hiệu quả. Cảm ơn MTT. ( Minh Hải - Hà Nội).

Câu hỏi:

Chào MTT !  Bé nhà mình được 12 tháng, khi ngủ con ra nhiều mồ hôi trộm. Mong MTT tư vấn một số mẹo giúp con giảm ra mồ hôi trộm hiệu quả. Cảm ơn MTT. ( Minh Hải - Hà Nội).

Trả lời:

Chào Minh Hải, 

MTT xin chia sẻ cùng bạn 4 mẹo hay giúp con giảm mồ hồi trộm hiệu quả. 

1. Tắm nắng cho con

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh giúp trẻ tự tổng hợp được vitamin D, gần 80% Vitamin D sẽ được hấp thu vào cơ thể trẻ theo cách này và 20% từ sữa mẹ và từ nguồn thực phẩm khác. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

a. Chọn vị trí tắm nắng

- Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào đầu, mắt và mặt để tránh tia cực tím gây hại cho não và mắt bé.

- Không chọn những nơi gió lộng, nếu mẹ chọn những nơi lộng gió, con dễ bị cảm lạnh trong thời tiết lạnh của mùa đông.

- Vị trí chọn để tắm nắng cho bé cần thoáng mát, sạch sẽ, tránh những nơi ánh sáng trực tiế và ô nhiễm, bụi bẩn

- Nếu ngày gió to không ra ngoài được mẹ co bé tắm nắng cạnh cửa sổ nhưng cần mở cửa kính để tránh cản tia tử ngoại

b. Trong quá trình tắm nắng

- Vào mùa đông, khí hậu lạnh khiến bé dễ bị nhiễm lạnh, do đó bạn cần giữ ấm cho co tay chân và cổ. Những phần có thể phơi ra là cánh tay, bụng và lưng.

- Khi tắm nắng cho con trong cả mùa đông lẫn mùa hè, không nên cởi bỏ quần áo của bé đột ngột, mà nên cởi từng phần một , tắm ở lưng thì nên vén áo ở lưng, tắm ở tay chân thì vén ở tay chân của bé. Bạn cởi bỏ đột ngột sẽ rất nguy hiểm cho bé, trẻ sẽ rất dễ bị cảm lạnh.

- Thời gian tắm nắng cho bé chỉ nên kéo dài 15 – 20p. Mỗi đợt mình có thể duy trì khoảng 15 ngày, sau đó cho trẻ 10 ngày rồi tiếp tục một đợt mới.

- Trong quá trình tắm nắng cho con mẹ cần lưu ý, nếu thấy da bé chuyển sang màu đỏ, ra nhiều mồ hôi, tim đập nhanh, mẹ cần nhanh chóng đưa bé vào trong nhà và uống thêm chút nước lọc, để bé nằm nghỉ trong nhà, hạn chế tối đa khả năng bé bị cảm nắng.

c. Sau khi tắm nắng

- Sau khoảng thời gian mình cho con tắm nắng bạn cần kịp thời lau khô mồ hôi và bổ sung thêm nước cho con. Đồng thời bạn nên mặc thêm quần áo cho con luôn bởi trong lúc tắm nắng, lỗ chân lông của con mở to ra nên khi đưa bé vào bóng râm hay vào nhà, khí lạnh sẽ dễ dàng thâm nhập quả lỗ chân lông khiến bé nhiễm lạnh.

 

2. Cháo trai – lá dâu non cho bé để trị mồ hôi trộm:

a. Nguyên liệu: 5 con trai đồng loại vừa; 30g lá dâu non; 50g tẻ; 50g gạo nếp; dầu thực vật, bột gia vị vừa đủ.

b. Cách làm:

-Ngâm trai với nước muối loãng trong khoảng 1 tiếng, sau đo vớt ra, rửa sạch, cho vào nồi luộc. Nhặt lấy ruột trai và lọc nước trong. Pha nước muối loãng ngâm trai, sau một tiếng vớt ra rửa sạch, cho vào nồi luộc. Nhặt lấy ruột trai. bỏ hết phần đất, thái nhỏ và ướp gia vị, xào cùng với dầu thực

- Gạo nếp, gạo tẻ xay thành bột mịn, cho thêm nước luộc trai đã lọc, đun lửa nhỏ. Khi cháo chín, cho lá dâu non đã được rửa sạch và thái nhỏ vào, thêm gia vị, cháo sôi lại là được.

- Cho con ăn 2 lần trong ngày, cho con ăn vào lúc đói, duy trì ăn trong 4 – 5 ngày sẽ giúp giảm ra mồ hôi trộm.

3. Cháo nếp cẩm trị mồi hôi trộm ở trẻ:

a. Nguyên liệu: Gạo nếp cẩm còn nguyên cám

b. Cách làm:

- Đối với trẻ sơ sinh: xay bột nếp cẩm hòa với cháo hoặc bột ăn dặm cho bé. Mỗi bữa chỉ cần thêm vào 1 nửa thìa cafe bột gạo nếp cẩm còn nguyên cám.

- Đối với trẻ lớn hơn, có thể cho một nắm gạo nếp cẩm vào nấu cháo hay nấu thành xôi cho bé. Dùng trong vài tuần để bé bớt ra mồ hôi.

4. Nước lá dâu:

a. Nguyên liệu : 10 gr lá dâu khô, 5 gr rau má khô.

b. Cách làm :

- Cả hai loại lá trên rửa sạch, đun sôi kỹ cùng 200ml nước, chắt lấy nước uống. Cho bé uống ra làm 2 lần trong ngày và duy trì trong 5 ngày.

- Đối với những trẻ lớn hơn mình có thể nấu canh bằng nước lá dâu và cho bé ăn 1 lần trong ngày, duy trì trong 5 ngày .

Chúc con khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn!

spacer
spacer
spacer
Bình luận:
Kawasaki (21/08/2015 02:23:16 AM)
lehoangvietlink@gmail.com
Cảm ơn Mẹ Thông Thái nhé!
Tổng số có 1 bình luận.
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer