spacer
spacer
Cách bảo vệ trẻ trước nạn ấu dâm

Cách bảo vệ trẻ trước nạn ấu dâm

04:05 | 29/03/2017
Ấu dâm đang là vấn đề bức bối trong xã hội hiện nay. Đã có nhiều trường hợp thương tâm của những đứa trẻ bị ấu dâm mà không thể bảo vệ mình, thậm chí sợ hãi không dám lên tiếng. Vì vậy, để bảo vệ trẻ, điều đầu tiên các bậc cha mẹ cần làm là dạy cho con những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ mình trước những kẻ ấu dâm.
Các nguyên tắc cha mẹ cần dạy cho con:
 
1. Riêng tư là riêng tư
Đồ lót là vật giúp con che lại vùng kín của mình mà không một ai có quyền nhìn hay chạm vào nó. Chỉ có bác sĩ, y tá và bố mẹ có thể làm vậy nhưng dù là ai đi nữa, cũng cần giải thích với bé tại sao mình làm vậy và có được sự đồng ý từ chính con.
Kết quả hình ảnh cho trẻ bị xâm hại
 
2. Hãy nhớ cơ thể của con là của riêng con, không ai có quyền chạm vào
Cơ thể của con là của riêng con. Không một ai có quyền bắt con phải làm những việc khiến con cảm thấy ngượng ngùng hay khó chịu. Nếu có ai đó cố tình hay thử chạm vào vùng kín của con, hãy nói “KHÔNG”. Và nhớ phải kể chuyện này với người lớn để họ bảo vệ con.
3. Không là Không
Không là không. Con luôn có quyền nói “KHÔNG” dù với bất cứ ai trong gia đình hay những người mà con yêu quý.
4. Hãy kể về những điều làm con thấy buồn
Có những bí mật “xấu” và những bí mật “tốt”. Những bí mật “tốt” có thể là những bữa tiệc bất ngờ hay những món quà mà con muốn dành đến cho mọi người. Những bí mật “xấu” khiến con cảm thấy buồn bực, lo lắng hay sợ hãi. Khi đó, con cần nói ngay với người lớn những bí mật xấu khiến con muộn phiền, đừng sợ hãi kể cả khi con bị đe dọa.
Kết quả hình ảnh cho trẻ bị xâm hại
5. Hãy la lên để ai đó có thể giúp con!
Hãy nói về việc khiến cho con cảm thấy lo lắng hay buồn phiền. Nếu con cảm thấy buồn bực, lo lắng và sợ hãi, hãy kể với một người lớn mà con tin tưởng. Người này không nhất thiết phải là bố mẹ con, họ có thể là cô giáo hay bố mẹ của một bạn nào đó.
Theo NSPCC 
 

 

spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer