spacer
spacer
Lượng vitamin A cần thiết cho bà bầu? Mẹ đã biết chưa?

Lượng vitamin A cần thiết cho bà bầu? Mẹ đã biết chưa?

09:25 | 27/04/2018
Vitamin A vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, khi mang thai mẹ bầu thiếu hay thừa vitamin A sẽ để lại những hệ lụy vô cùng xấu đến thai nhi. Vậy lượng vitamin A cần thiết cho bà bầu là bao nhiêu? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời.

 Vai trò của vitamin A?

Vitamin A vô cùng quan trọng đối với việc phát triển thị giác của thai nhi, các tế bào não, tim, thận và các cơ quan nội tạng…Vitamin A cũng có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo lành mạnh.

Trong quá trình mang thai mẹ bầu được cung cấp đầy đủ vitamin A sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp sau sinh cho trẻ. Bởi vì theo nghiên cứu của Trung tâm Y khoa trường Đại học Columbia, Retinoic axit là một chất chuyển hoá vitamin A, đóng vai trò khống chế sự phát triển và phân nhánh quá mức của cơ trơn trong đường hô hấp. Vì vậy, cung cấp đầy đủ retinoic axit làm giảm những dị ứng bất thường cho hệ hô hấp.

Mẹ bầu thừa, thiếu vitamin A sẽ ra sao?

Bổ sung vitamin A cho bà bầu trong quá trình mang thai là một điều cần thiết nhưng đối với trường hợp mẹ bầu đang bị thiếu vitamin A. Nếu bổ sung quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thừa vitamin A điều này cũng vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây sảy thai, gây ra dị tật thai nhi như hỏng mắt, khuôn mặt, xương sống.. Một số dấu hiệu cho thấy mẹ bầu bị thừa vitamin như  đau đầu, buồn nôn, da bị bong tróc, mắt mờ…mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý khi có những dấu hiệu này.

Còn khi mẹ bầu thiếu vitamin A trong quá trình mang thai lại có nguy cơ sinh non hoặc sinh con thiếu cân. Chưa kể, thiếu vitamin A cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng khớp của mẹ.

Vì vậy thừa hay thiếu vitamin A trong quá trình mang thai đều ảnh hưởng không tốt đến mẹ bầu và đặc biệt là sự phát triển của thai nhi. 

Lượng vitamin A cần thiết cho bà bầu?

Bà bầu cần bổ sung bao nhiêu vitamin A là đủ trong quá trình mang thai là điều mẹ bầu rất quan tâm.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Phụ nữ mang thai cần trung bình 1.232 IU vitamin A/ngày; mức khuyến cáo an toàn là 2.664 đv (IU)/ngày. Phụ nữ cho con bú mức yêu cầu trung bình là 1.498 đv/ngày; mức khuyến cáo an toàn là 2.830IU/ngày. Tuy nhiên chế độ ăn uống hằng ngày trung bình chỉ đáp ứng từ 1/3 đến ½ nhu cầu vi chất này. Vì thế cần có giải pháp cung cấp lượng vitamin A còn thiếu cho mẹ bầu. 

Giải pháp khi mẹ bầu thiếu vitamin A

Vitamin tổng hợp cho bà bầu được cho là cách tốt nhất, hiệu quả nhất bổ sung vitamin A còn thiếu cho mẹ bầu mà quá trình ăn uống hằng ngày không cung cấp đủ. 

Có rất nhiêu sản phẩm vitamin tổng hợp nhưng khi lựa chọn mẹ bầu cần chú ý đến liều lượng của vitamin A có trong 1 viên. Hiện đang có sản phẩm F1 Care Complex chứa hàm lượng 3.000IU trong mỗi viên nang, với lượng hấp thu trung bình là 32%, tương đương với việc cung cấp thêm 960IU vitamin A đáp ứng đúng yêu cầu cần thiết, đảm bảo không để mẹ bầu gặp nguy cơ thừa vitamin A.

F1 Care Complex  được sản xuất tại Mỹ là một trong những loại vitamin tổng hợp cho bà bầu tốt nhất trên thị trường Mỹ nói riêng cũng như nhiều nước khác. Điểm nổi bật của F1 Care Complex mà không một sản phẩm nào trên thị trường có chính là " NON GMO" không chứa biến đổi Gen, đảm bảo an toàn cho các bà bầu. Hãy tìm hiểu kỹ thêm về sản phẩm các mẹ nhé.

Chúc các mẹ có những lựa chọn tốt nhất dành cho mình và bé yêu!

 

spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer