spacer
spacer
Sữa Úc có GMO hay không?

Sữa Úc có GMO hay không?

08:45 | 14/01/2020
Nhiều mẹ đang sử dụng các sản phẩm sữa từ Úc hiện nay có thắc mắc sữa Úc có GMO hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ hiểu hơn về vấn đề này.

GMO là gì?

GMO (Genetically Modified Organism) là thuật ngữ viết tắt của Sinh Vật Biến Đổi Gen. Khoa học hiện đại đã ứng dụng GMO vào cây trồng để phát huy những giống cây trồng đạt chất lượng, hiệu quả, nâng cao năng suất và sản lượng. Tuy nhiên, trong ngành thực phẩm có chứa GMO như đậu nành, ngô ngọt, sữa, dầu ăn… sẽ gây rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe con người.

Các bác sĩ nhi khoa nổi tiếng cho biết về việc không nên cho trẻ sử dụng sữa biến đổi gen vì sẽ mang lại rất nhiều nguy hiểm lớn với sức khỏe của trẻ nhỏ, gây suy kiệt, dẫn đến dị tật bẩm sinh, các chức năng nội tạng bị suy giảm và tăng khả năng mắc bệnh ung thư.

Sữa Úc có GMO không?

Trên thị trường sữa, ngoài sữa từ các nước như Mỹ, Nga, Nhật thì sữa Úc cũng được nhiều mẹ sử dụng cho bé yêu. Có nhiều mẹ đang cho con dùng sữa băn khoăn rằng không biết Sữa Úc có chứa thực phẩm biến đổi gen (GMO) hay không?. Xin trả lời rằng các sản phẩm sữa Úc hoàn toàn KHÔNG chứa GMO do quy định của chính phủ Úc cấm các sản phẩm sữa chứa GMO. Vì thế, khâu quản lý tại Úc luôn kiểm soát nghiêm ngặt về quy trình sản xuất trong nông nghiệp, đặc biệt là không sử dụng các chất phụ gia trong chăn nuôi.

Nguồn nguyên liệu quyết định chất lượng sữa Úc

Úc là quốc gia được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi cho việc xây dựng các trang trại nuôi bò sữa. Bò sữa Úc được sống trong môi trường tự nhiên trong lành với nguồn thức ăn phong phú, được uống nước sạch. Vì vậy, sữa bột xuất xứ từ Úc rất an toàn đối với sức khỏe con người.

Cũng nhờ điều kiện thuận lợi để xây dựng các trang trại nuôi bò sữa, các hãng sản xuất sữa tại Úc thường sử dụng nguồn nguyên liệu Sữa Tươi (Skim Milk Solids) thay vì Bột Sữa Nguyên Liệu (Skim Milk Powder) giống như các hãng sữa khác trên thế giới. Cụ thể:  

Sữa Tươi (Skim Milk Solid) là sữa tươi được vắt trực tiếp từ bò sữa trong trang trại. Sữa này sau đó được đựng trong những bình chuyên dụng nhằm giữ được độ ấm, nóng và bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng. Tiếp đến, sữa được vận chuyển đến nhà máy để xử lý và tiến hành phun, trộn những dưỡng chất, vitamin cần thiết. Cuối cùng, sữa này tươi cùng dưỡng chất được đem đi sấy khô để tạo ra sữa bột.  

Còn Bột Sữa Nguyên Liệu (Skim Milk Powder) là sữa tươi nhưng đã được sấy thành bột, rồi bột này được các nhà sản xuất sữa công thức nhập khẩu về. Để sản xuất, các nhà máy phải hoàn nguyên bột sữa này trước, sau đó mới tiến hành phối trộn cùng các vi chất khác theo tỷ lệ thích hợp rồi đem đi sấy khô để tạo ra sữa bột thành phẩm.  

Về cơ bản, hàm lượng các chất dinh dưỡng trong hai nguồn nguyên liệu đều tương đương nhau tuy nhiên các sản phẩm được sản xuất từ Skim Milk Solid luôn có giá thành cao hơn Skim Milk Powder.  

Bởi sữa công thức sử dụng Sữa Tươi (Skim Milk Powder) được sản xuất hoàn toàn khép kín, chỉ trải qua một quy trình xử lý duy nhất từ sữa tươi chuyển thành sữa bột thành phẩm. Do đó, thành phẩm sữa bột tạo ra sẽ giữ được độ tươi ngon của sữa bò tự nhiên, đồng thời tránh được việc vi khuẩn, vi trùng xâm nhập vào sữa, cũng như các dưỡng chất trong sữa bị biến đổi. 

Công nghệ sản xuất tiên tiến của các sản phẩm sữa Úc

Các sản phẩm sữa Úc được sản xuất theo quy trình khép kín và tiên tiến trên thế giới với ưu điểm có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc hình thành các trang trại nuôi bò sữa. Nhà máy sản xuất nằm ngay trong trang trại nên đảm bảo được chất lượng sữa khi bò cho sữa trực tiếp được vận chuyển vào nhà máy để sản xuất và cho ra các sản phẩm chất lượng. Hiện nay cũng giống như các hãng sữa khác trên thế giới sữa Úc sản xuất theo công nghệ hiện đại đó là trộn ướt và trộn khô.

Hầu hết các thương hiệu sữa lớn tại Úc hiện nay đều ứng dụng Công nghệ trộn ướt (2 lần sấy hoặc 1 lần sấy khép kín) thay vì Công nghệ trộn khô giống như nhiều hãng sản xuất nhỏ lẻ manh mún vẫn sử dụng. Đặc biệt, Công nghệ trộn ướt 1 lần sấy khép kín hay còn gọi là Trộn ướt kết hợp sấy thăng hoa là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, và chỉ được sử dụng bởi một số thương hiệu của Úc coi trọng uy tín cũng như chú tâm vào nâng cao chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng.

 

Bên cạnh đó, lựa chọn những sản phẩm sữa công thứ an toàn đến từ Úc không chứa GMO chính là giải pháp bảo vệ bé tốt nhất mà các mẹ phải lựa chọn ngay.

spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer