spacer
spacer
Wet Blended - Công nghệ sản xuất sữa tiên tiến nhất hiện nay

Wet Blended - Công nghệ sản xuất sữa tiên tiến nhất hiện nay

02:49 | 10/01/2020
Wet Blended là công nghệ sản xuất sữa công thức hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Các sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ Wet Blended giữ được độ tươi, đảm bảo sự đồng đều về hàm lượng dinh dưỡng trong từng muỗng sữa bột thành phẩm.

Hiện nay trên thế giới có 2 công nghệ sản xuất sữa là công nghệ trộn ướt và công nghệ trộn khô. Công nghệ trộn khô là công nghệ sản xuất sữa cũ, kết hợp nguyên liệu bột sữa khô cùng các chất dinh dưỡng ở một tỷ lệ riêng của từng hãng. Công nghệ này có ưu điểm là giá thành sản xuất thấp, dễ thực hiện. Tuy nhiên, công nghệ này lại có nhược điểm là các thành phần dinh dưỡng và hạt sữa không đồng đều. Để khắc phục nhược điểm này, công nghệ trộn ướt – Wet Blended đã ra đời.

Công nghệ Wet Blend là gì?

Công nghệ trộn ướt là công nghệ sản xuất sữa hiện đại nhất hiện nay. Nhìn chung, với công nghệ này, các dưỡng chất trong sữa sẽ được trộn đều, đảm bảo chất lượng từng muỗng sữa giống nhau. Bột sữa cũng mịn và tơi hơn. Công nghệ này có 2 dạng, đó là trộn ướt sấy 1 lần và trộn ướt sấy 2 lần. Tuy chúng đều có điểm chung là sữa và các dưỡng chất được trộn ở dạng nước, nhưng lại khác nhau ở các bước và công đoạn sản xuất. 

Các bước sản xuất sữa trong công nghệ Wet Blended

1. Công nghệ trộn ướt một lần sấy

Công nghệ này được thực hiện trong một quy trình sản xuất khép kín từ giai đoạn vắt sữa đến khi lon sữa thành phẩm được tạo ra. Sữa bò sau khi được vắt trực tiếp từ trang trại sẽ được vận chuyển ngay đến nhà máy sản xuất sữa. Tại đây các thành phần dinh dưỡng sẽ được phun trực tiếp và trộn đều cùng sữa tươi sau đó được đem đi sấy lạnh ở nhiệt độ -30 độ C (sấy thăng hoa). Quy trình này sẽ đảm bảo mỗi hạt sữa, muỗng sữa thành phẩm đều đồng nhất về chất lượng dinh dưỡng.

Với phương pháp này, khách hàng có thể nhận ra sự khác biệt khi quan sát thấy bột sữa mịn, kích thước từng hạt sữa hoàn toàn đều nhau. Từng hạt sữa bột không khô tơi mà có cảm giác ẩm, nặng nhờ sữa bảo toàn gần như 100% dưỡng chất từ nguyên liệu tươi.


2. Công nghệ trộn ướt 2 lần sấy

Đối với công nghệ này, bước đầu tiên người ta sẽ hoàn nguyên bột sữa nguyên liệu (sữa đã qua lần 1 sấy) thành dạng nước sau đó tiến hành phối trộn với các thành phần dinh dưỡng khác. Tiếp đó, hỗn hợp sữa hoàn nguyên + dưỡng chất sẽ được tiến hành sấy khô lần 2 để tạo thành sữa công thức. Ưu điểm của công nghệ này giúp các chất dinh dưỡng được phân bố đều trong từng muỗng sữa nhưng qua quá trình hoàn nguyên và 2 lần sấy sẽ làm biến tính các Protein, Vitamin và khoáng chất... Độ tơi xốp và độ mịn của sữa vẫn được giữ nguyên giống với sữa được trộn ướt 1 lần.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ trộn ướt Wet Bended

Sữa công thức được sản xuất bằng công nghệ trộn ướt có những ưu điểm vượt trội như:

1. Hàm lượng dinh dưỡng đồng đều giữa các muỗng sữa

Với công nghệ trộn ướt, các chất dinh dưỡng được trộn đều trong từng ml sữa nhỏ nhất. Nhờ đó khi sữa được sấy thành dạng bột, bột sữa công thức thành phẩm sẽ có chất lượng đồng đều về dinh dưỡng. Đây là ưu điểm lớn nhất của sữa được sản xuất theo công nghệ trộn ướt so với công nghệ trộn khô.


2. Hạt sữa nhỏ, mịn, ít bị vón cục

Một tình trạng thường gặp khi các mẹ pha sữa công thức cho con đó là sữa bị vón cục, không tan hết, hạt sữa lợn cợn. Tình trạng này thường gặp ở những loại sữa công thức được sản xuất bằng công nghệ trộn khô. Trong quá trình trộn, lượng dưỡng chất được bổ sung vào không đồng đều, dẫn đến tình trạng vón cục, hạt sữa to lởn cởn.

3. Đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất, hạn chế hàng giả hàng nhái

Sữa được sản xuất theo công nghệ trộn khô cũ rất dễ bị làm giả, làm nhái. Điều này được chứng minh khi có hàng trăm vụ việc sữa giả, sữa trộn, sữa xúc, sữa xẻng được phanh phui. Sữa sản xuất theo công nghệ trộn ướt sẽ đảm bảo được chất lượng sữa tốt nhất, giữ nguyên vị và hàm lượng dinh dưỡng thuần khiết từ sữa bò.

Sữa công thức được sản xuất bằng công nghệ trộn ướt có chất lượng cao hơn hẳn sản phẩm được sản xuất theo công nghệ trộn khô. Các mẹ hãy lưu ý điều này để chọn được loại sữa tốt nhất cho con nhé!

spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer