spacer
spacer
Thói quen vừa ăn vừa xem tivi khiến trẻ dễ viêm dạ dày

Thói quen vừa ăn vừa xem tivi khiến trẻ dễ viêm dạ dày

08:15 | 22/12/2016
Rất nhiều gia đình cứ đến bữa lại mang bát cơm ra trước tivi để đút con ăn. Nhờ tivi, con chén sạch bát cơm trong nháy mắt khiến mẹ vô cùng hài lòng. Mẹ ơi, từ bỏ thói quen xấu này ngay, nếu không muốn con vừa béo phì lại mắc thêm chứng viêm dạ dày.

Gần đây, bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ bị viêm dạ dày. Ngoài nguyên nhân nhiễm H.pylori thì tình trạng trẻ ngày càng bị viêm dạ dày tăng cao chính là sai lầm trong cách cho con ăn uống và sinh hoạt của các bậc phụ huynh.

 

Tivi là một trong nguyên nhân gây nên chứng bệnh về tiêu hóa ở trẻ. (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, việc các mẹ dùng tivi, điện thoại với mong muốn giúp con ăn nhanh, ăn nhiều là một cách hoàn toàn trái khoa học. Những thứ đó sẽ thu hút mọi sự tập trung của trẻ, khiến con quên mất bữa ăn. Với cách này, mẹ đã vô tình làm con trở nên biếng ăn hơn.

 

Mẹ biết không, khi trẻ vừa ăn vừa xem tivi khiến dạ dày phải làm việc quá mức. Trẻ sẽ như một cái máy chỉ biết há miệng và nuốt thức ăn. Hơn nữa, việc trẻ xem tivi trong khi ăn uống còn làm cho trẻ bị hạn chế về việc phát triển ngôn ngữ, giao tiếp.

Trang trí món ăn với nhiều hình ngộ nghĩnh sẽ kích thích vị giác của con. (Ảnh minh họa)

Cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi sẽ làm ảnh hưởng đến sự tiêu hóa của trẻ, trẻ sẽ khó hấp thu hết các dưỡng chất trong thức ăn, nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng và thậm chí là bị viêm dạ dày.

Mách nhỏ cho mẹ: 

- Tránh "dỗ" con bằng cách vừa cho xem tivi, vừa ăn. Thay vào đó, mẹ có thể vừa cho ăn vừa nói chuyện, kết hợp khen ngợi mỗi khi con hoàn thành “nhiệm vụ”.

Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://gallerygiangvo.net/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư

- Bữa ăn của trẻ chỉ nên kéo dài từ 15 đến 30 phút, không nên kéo dài hàng tiếng đồng hồ mà vẫn không hết bát cơm.

- Cho con tham gia chuẩn bị bữa ăn cùng mẹ để khuyến khích con thưởng thức "thành quả" của mình.

-Trang trí món ăn nhiều màu sắc, bắt mắt để thu hút trẻ.

 

- Cho con ăn cùng với cả nhà.

MTT

spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer