spacer
spacer
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang bao bọc con quá mức

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang bao bọc con quá mức

08:15 | 16/12/2016
Bạn muốn con trở thành một người vững vàng, bản lĩnh trước những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc đời hay mãi mãi chỉ là một "chú sâu bướm" chui rúc trong chiếc kén ọp ẹp của mình, không bao giờ có cơ hội tỏa sáng?

Bạn luôn “hộ tống” chúng đi bất cứ nơi nào 

Bất kể con đi đâu, bạn cũng dành nhiệm vụ “hộ tống” thì đích thực bạn chính là những ông bố bà mẹ đang bao bọc con cái quá mức. Thậm chí là khi con bạn ra ngoài với những người đáng tin cậy, thậm chí là cả người thân trong gia đình bạn vẫn không cảm thấy yên tâm… Hãy nhớ, bạn chỉ có thể bảo vệ con cái khi chúng còn thơ dại, không thể nào bên cạnh con mãi mãi về sau. 

Bạn kiểm soát chúng quá nhiều 
Là bố mẹ, bạn có nhiệm vụ được biết lịch hoạt động thường ngày của bọn trẻ ở trường học . Tuy nhiên, nếu như bạn kiểm soát chúng quá chi tiết mỗi ngày, nhiều phiền toái sẽ xảy ra. Đây cũng là một dấu hiệu của việc bao bọc con cái quá mức. Nó có thể tạo ra suy nghĩ rằng bạn chỉ coi chúng là trẻ con và không hề có niềm tin vào chúng. Ai mà chẳng muốn mình được người khác coi trọng, phải không nào?
Bạn xây dựng "hàng rào" bao quanh con
Nếu bạn tạo ra rất nhiều khu vực an toàn nhằm mục đích bảo vệ con như không cho chúng ra ngoài, cản trở con tham gia các hoạt động cộng đồng… bạn chắc chắn thuộc nhóm bố mẹ thích bao bọc. Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển cần tương tác với nhiều hoàn cảnh, môi trường, kiểu người khác nhau để mở rộng kiến thức của mình về thế giới. Vì thế, đừng bảo vệ chúng bằng cách xây dựng một thành trì kiên cố và nhốt con vào đó nhé. 

Bạn không tôn trọng sự riêng tư cá nhân
Trẻ con cũng có những bí mật không muốn chia sẻ với người lớn. Chúng giữ gìn bí mật bằng cách viết nhật kí hoặc đơn giản hơn là khóa cửa phòng. Bạn cần phải tôn trọng nhu cầu chính đáng ấy bằng cách không tự tiện vào phòng, không lén đọc trộm nhật ký... Những biểu hiện kiểm soát con cái quá mức sẽ khiến chúng phản kháng dữ dội và hậu quả còn đáng buồn hơn nhiều. 

Bạn không cho phép con cái đưa ra quyết định
Nếu bạn không cho phép trẻ đưa ra quyết định của mình mà luôn luôn là người đứng ra giải quyết thay, sau này bé sẽ trở thành người khiếm khuyết kỹ năng sống trầm trọng. Khi lớn lên trẻ không thể đưa ra các quyết định quan trọng của đời mình, luôn sợ sệt và thiếu tự tin. Liệu một người như thế có vững vàng trong cuộc sống không nhỉ? 

Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://gallerygiangvo.net/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư

Bạn chỉ muốn chúng thành công
Thất bại là điều cực kì khó chịu, thậm chí là mang đến cảm giác khổ sở mà không ai mong muốn. Thế nhưng, có một sự thật là tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nhiều kiểu thất bại khác nhau rồi mới lớn lên được. Vì thế, đừng ép con chỉ thành công mà hãy cho con được một lần nếm trải sự thất bại để con được cảm nhận cuộc sống một cách đầy đủ nhất, bố mẹ nhé. 

Sự nuông chiều, bảo vệ, bao bọc quá kỹ lưỡng của cha mẹ dành cho con cái khiến chúng không chịu được những áp lực của cuộc đời trong tương lai. Để việc nuôi dạy con không lệch hướng, hãy công bằng và nghiêm khắc hơn nữa nhé các bậc phụ huynh.
MTT
spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer