spacer
spacer
Bổ sung kẽm gluconate như thế nào cho trẻ biếng ăn?

Bổ sung kẽm gluconate như thế nào cho trẻ biếng ăn?

03:20 | 20/04/2019
Bổ sung kẽm gluconate giúp cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ, giúp trẻ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Bổ sung kẽm cho bé biếng ăn bao nhiêu là đủ?

Kẽm là một trong những khoáng chất cần thiết cho trẻ nhỏ. Thiếu kẽm sẽ dẫn đến trẻ biếng ăn, chậm lớn, vì thế bổ sung kẽm cho trẻ là điều vô cùng quan trọng.

Theo khuyến cáo của Viện Y khoa về Thực phẩm và Dinh dưỡng Hoa Kỳ, lượng kẽm an toàn tối đa cho trẻ từ 1 – 3 tuổi là 7mg và trẻ từ 4 – 8 tuổi là 12mg. Hấp thụ quá liều lượng kẽm cần thiết có thể dẫn đến những biến chứng như buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau đầu hay co thắt bụng. Tiêu thụ kẽm quá liều trong thời gian dài sẽ dẫn đến ngộ độc lâu dài.

kẽm

Khi lựa chọn bổ sung kẽm cho trẻ mẹ nên chọn dạng kẽm hữu cơ ( kẽm gluconate) sẽ giúp cơ thể trẻ dễ hấp thu hơn.

Ngoài việc cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ, kẽm còn có nhiều vai trò quan trọng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ dù nó chiếm một phần rất nhỏ trọng lượng cơ thể.

- Kẽm tác động đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ: Kẽm tham gia vào rất nhiều thành phần các enzym trong cơ thể, giúp tăng tổng hợp protein, phân chia tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng.

- Kẽm giúp tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch: Kẽm tham gia vào sự phát triển và cấu tạo chức năng của các tế bào miễn dịch (tế bào T, tế bào B, và đại thực bào). Chính vì vậy, kẽm hỗ trợ và duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống miễn dịch, cần thiết cho việc bảo vệ cơ thể trước bệnh tật.

- Điều hòa sản sinh hormon cần thiết cho cơ thể: Kẽm tham gia điều hòa chức năng của hệ thống nội tiết và có trong thành phần các hormon (tuyến yên, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục…). Hệ thống này có vai trò quan trọng trong việc phối hợp với hệ thống thần kinh trung ương, điều hòa hoạt động sống trong và ngoài cơ thể.

Mẹ nên chọn bổ sung kẽm gluconate nào cho trẻ biếng ăn?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm giúp bổ sung kẽm cho bé ở cả dạng đơn chất và dạng kẽm kết hợp các thành phần ổn định hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, với trường hợp trẻ lười ăn, các bác sĩ khuyên mẹ nên sử dụng dạng siro tiện lợi dễ sử dụng, dễ hấp thu tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa vừa kích thích trẻ ăn ngon miệng.

zinc

ZinC Gluconate (Kẽm Gluconate) là sản phẩm bổ sung kẽm và vitamin C không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn dùng được cho người lớn. Kết hợp kẽm và vitamin C là sự lựa chọn hoàn hảo bởi Vitamin C sẽ nâng cao hiệu quả trong việc hấp thu, phát huy tác dụng của kẽm và ngược lại, từ đó làm tăng sức đề kháng của trẻ với một cơ thể khỏe mạnh, cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ. ZinC Gluconate được bào chế với hương chanh tự nhiên  tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng, có thể pha với thức ăn và thức uống khác.

Cách sử dụng kẽm gluconate:

Lắc đều trước khi dùng, lấy ống tiêm (đi kèm) hút 1ml, dùng trực tiếp.

Trẻ dưới 4 tuổi: 1ml/lần/ngày

Trẻ trên 4 tuổi và người lớn: 1 ml/lần, ngày uống 2 lần.

Có thể uống trực tiếp hoặc trộn với thức ăn, thức uống khác.

Lưu ý: Trẻ dưới 4 tuổi xin ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng

spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer